Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Vrrus rồi hu hu hu

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Vrrus rồi hu hu hu

  Mình sài máy laptop khá cẩn thận, cái Bitdefender 10 Plus và update thường xuyên.

  Hôm bữa cho BX mượng đi "làm việc" về thì mấy hôm nay báo virus với nhiều triệu trứng:

  - Bị lock quyền vào task manager và một số chức năng của admin (ngay cả khi log vào administrator)

  - Yahoo tự động gửi message tới friend list với 1 link web Việt Nam (Kiểu "Đây là hình mới của Mỹ Tâm về quê ăn tết http://www...", "Xem tam thiep em lam tang anh ne http://www.hinhdep.xlphp.net ")

  - Các browser như IE và Firefox khi nhập vào một số địa chỉ phổ biến thì tự tắt browser luôn (VD: google.com, bkav.com...)

  - Cái bitdefender thì thỉnh thoảng tự bật cái help windown lên (F1)

  - Máy không thể shutdown (đứng ở màn hình xanh)

  Xuất hiện các file:

  c:\windows\scvshost.exe

  c:\WINDOWS\system32
  hatquanglan1.exe

  c:\program files\Softnyx\Rakion\is-4JCR3.tmp (infected with Backdoor.Rbot.ADF)

  ...

  Đã cài thêm spy sweeper và quét

  Tính trạng không khả quan lắm, các bác có cách nào giúp em không phải cài lại máy không? (Máy em không bật Restore nhé)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ình sài máy laptop khá cẩn thận, cái Bitdefender 10 Plus và update thường xuyên.

  Hôm bữa cho BX mượng đi "làm việc" về thì mấy hôm nay báo virus với nhiều triệu trứng:

  - Bị lock quyền vào task manager và một số chức năng của admin (ngay cả khi log vào administrator

  Yahoo tự động gửi message tới friend list với 1 link web Việt Nam (Kiểu "Đây là hình mới của Mỹ Tâm về quê ăn tết http://www...", "Xem tam thiep em lam tang anh ne http://www.hinhdep.xlphp.net ")
  -Khóa quyền Task Manager, chức năng Show của Folder Option không hiệu quả, khoá regedit...là nguyên nhân của virus hinhdepxpl.net.

  -Bạn dùng chương trình Mcafee trong đĩa Hireen Boot CD 9.4(mới nhất hiện nay) quét ngoài DOS là diệt được virus này.
  Máy không thể shutdown (đứng ở màn hình xanh)
  Chẩn đoán: Máy bị treo khi Shutdown có thể do những nguyên nhân sau:  + Bạn vừa cài một phần mềm mới hoặc một thiết bị phần cứng mới.  + Bạn đã cài East Asian Language vào hệ thống, đồng thời đã lựa chọn Input Method Editor (IME) là ngôn ngữ mặc định của mình.  Giải pháp: Bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để khắc phục:  + Thử gỡ bỏ những phần mềm mới vừa cài đặt vào máy hoặc thay thế chúng bằng những phiên bản khác nhằm kiểm tra tính tương thích của chúng đối với hệ thống của bạn.  + Lên Website chính thức của nhà sản xuất thiết bị phần cứng của bạn để tải về phiên bản mới nhất driver điều khiển chúng.  + Lên website của Microsoft tại địa chỉ www.microsoft.com để lấy về phiên bản Service Pack mới nhất.  + Hoặc tải về riêng bản sửa lỗi cho Windows XP là "Restarting Windows XP" theo cách sau:  - Vào trang http://v5.windowsupdate.microsoft.com/  - Hãy kích Personalize Windows Update phía dưới mục Other Options.  - Sau đó, bạn hãy đánh dấu chọn Display the link to the Windows Update Catalog under See Also  - Kích Save Settings.  - Dưới mục See Also, kích Windows Update Catalog  - Kích Find updates for Microsoft Windows Operating Systems  - Trong danh sách Operating system, kích Windows XP RTM, sau đó lựa chọn ngôn ngữ của bạn rồi nhấn Search.  - Kích Recommended Updates  - Tại danh sách Recommended Updates, bạn hãy chọn Restarting Windows XP update và kích Add.  - Kích Go to download basket, tại mục Type or browse to the download location of your choice, rồi gõ địa chỉ của Folder nơi bạn muốn lưu bản update này hoặc kích vào nút Browse để chỉ tới thư mục đó.  - Kích Download Now  - Và cuối cùng, kích Accept.
  c:\windows\scvshost.exe

  c:\WINDOWS\system32
  hatquanglan1.exe

  c:\program files\Softnyx\Rakion\is-4JCR3.tmp (infected with Backdoor.Rbot.ADF)
  -Đúng là máy nhiễm virus scvshost.exe.Vì scvshost.exe chỉ có ở system32 chứ ko có ở C:\WINDOWS. Bạn dùng lệnh Del+đưòng dẫn của những file trên và xoá nó đi.

  -Hoặc cũng có thể dùng KIS để quét hiện tại KIS đã diệt được virus này rồi! Nếu vẫn khôg đựoc thì mình sẽ hưóng dẫn bạn diệt bằng tay.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •