Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Con này có phải là virus ko?

  Các bác giúp em với. Trong USB của em khi vừa mở lên(click chuột phải nhấn explore) thì xuất hiện 1 file tên là script.vbs nhưng rồi tự nhiên nó mất luôn, mở file ẩn và file hệ thống lên nhưng ko kiếm ra đc nữa(em đã format USB và thấy bình thường nhưng khi cằm USB vào máy khác thì nó lại xuất hiện và lại mất). Nhấn đúp chuột vào USB thì hiện lên 1 bảng thông báo " cannot find .vbs file". Em đã thử diệt = cách diệt autorun (dùng Local Security Policy) nhưng ko tìm ra đc file này.KAV ,BKAV và BIT bó tay rồi. [IMG]http://www.*******************/dd/public/style_emoticons/<#EMO_DIR#>/eco029.gif[/IMG] Em nghĩ nó là virus nhưng ko có triệu chứng j` nên ko chắc, mà tìm nó cũng ko ra(dù mở cả file ẩn và file hệ thống ).Em ức chế quá. Có bác nào trị dc con này giúp họ em cái.Em cảm ơn trc. [IMG]http://www.*******************/dd/public/style_emoticons/<#EMO_DIR#>/170.gif[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các bác giúp em với. Trong USB của em khi vừa mở lên(click chuột phải nhấn explore) thì xuất hiện 1 file tên là script.vbs nhưng rồi tự nhiên nó mất luôn, mở file ẩn và file hệ thống lên nhưng ko kiếm ra đc nữa(em đã format USB và thấy bình thường nhưng khi cằm USB vào máy khác thì nó lại xuất hiện và lại mất). Nhấn đúp chuột vào USB thì hiện lên 1 bảng thông báo " cannot find .vbs file". Em đã thử diệt = cách diệt autorun (dùng Local Security Policy) nhưng ko tìm ra đc file này.KAV ,BKAV và BIT bó tay rồi. eco029.gif Em nghĩ nó là virus nhưng ko có triệu chứng j` nên ko chắc, mà tìm nó cũng ko ra(dù mở cả file ẩn và file hệ thống ).Em ức chế quá. Có bác nào trị dc con này giúp họ em cái.Em cảm ơn trc.
  -USB của bạn đã bị nhiễm 1 đoạn mã virus được viết bằng VB Script.

  Nhấn đúp chuột vào USB thì hiện lên 1 bảng thông báo " cannot find .vbs file"

  -Thông báo này chứng tỏ máy bạn đã diệt được virus này rồi và bây giờ chỉ còn lại tàn tích của virus này! Và vấn đề là bạn phải tìm ra nó và xoá nó đi.
  Em đã thử diệt = cách diệt autorun (dùng Local Security Policy) nhưng ko tìm ra đc file này.KAV ,BKAV và BIT bó tay rồi. eco029.
  -Đúng là virus Autorun như bạn đã nói!File Autorun này có nhiêm vụ là thực thi và làm cho file *.vbs chạy. Nhưng trong quá trình Format thì bạn đã format luôn file này rồi nhưng file Autorun vẫn còn. Vì vậy nên khi cắm USB vào máy tình thì file Autorun thực thi để file *.vbs chạy nhưng đã bị xoá rồi nên sẽ có thông báo: Cannot find .vbs file. Bạn làm như sau để xoá file Autorun này trong USB và cách ổ đĩa:

  Vào Start-->Run, gõ cmd. Trong cửa sổ hiện ra lần lựot gõ:  Mã:
  Del H:\Autorun.inf (với H là ổ USB. Bạn xem trong máy bạn ổ USB là ổ gì và gõ cho đúng)

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhưng mà anh halo ơi --->ở trên bạn ý nói là đã format USB rồi thì các file trong đó đều phải bị mất sạch rồi chứ ! Sao còn tàn tích được ?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Boyhavent
  Nhưng mà anh halo ơi --->ở trên bạn ý nói là đã format USB rồi thì các file trong đó đều phải bị mất sạch rồi chứ ! Sao còn tàn tích được ?
  Virus Autorun là loại virus lây lan qua ổ đĩa không những ổ USB mà còn các ổ đĩa cứng. Tuy đã Format USB nhưng các ổ đĩa vẫn còn bị nhiễm thì việc nhiễm file Autorun lại là hoàn toàn có thể.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn anh halo. Em đã về thử nhưng gõ dòng Del J:\Autorun.inf thì báo lỗi là cannot find J:\Autorun.inf. Còn các ổ khác đều có file autorun.inf nhưng là file sạch ( em tạo ra để tạo icon cho ổ cứng và em đã kiểm tra các file này). Nhưng bây giờ thì file script.vbs trong USB của em đã mất( mặc dù khi bật máy lên kt trong task manager thì còn hiện lên process Script (hiện lên rồi mất ngay).Có lẽ vẫn còn file j` đó trong Window cho phép nó khởi động cùng Win. Nhưng thôi kệ, chắc cũng ko hại j`. 1 lần nữa thanks anh Halo và tất cả những ai đã xem chủ đề này.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •