Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Ai dạy tui với

  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Ai dạy tui với

    Máy tui tự nhiên cứ shut down là nó khởi động lại.Tưởng hỏng hóc gì,khi tui đem máy đi bảo hành thì thằng ở đó nó vào 1 chỗ nào đó em nhìn không hiểu,nhìn xong nó phán "máy anh dính nhiều virut lắm,phải cài lai win thôi " Bác nào co biết nó nhìn ở đâu mà biết không chỉ em với,hoặc ai dạy em xem cách kiểm tra xem máy đã dính virut hay không.máy có KIS mà dình virut lúc nào không hay !! khó chịu lắm

  2. #2
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi trungjc
    Máy tui tự nhiên cứ shut down là nó khởi động lại.
    Nếu khi nhấn Shutdown và máy Restart lại. Sau lần Restart này thì mới Shutdown đc thì nguyên nhân là do máy bạn đang bị lỗi HĐH. Window khởi động lại với mục đích là sửa chửa lỗi đó. Để khắc phục tình trạng này thì bạn làm như sau:

    Click phải vào My comptuer--> thẻ Advance ->ở khung Startup and Recovery chọn Setting,sau đó bạn bỏ dấu check o bõ Automatically restart.

    -Còn nếu máy cứ không tắt được sau khi shutdown cho dù bạn shutdown bao nhiêu lần đi nữa thì nguyên nhân là do máy bạn đã bị nhiễm virus và đã tác hại đến hệ thống làm cho hệ thống. Đôi khi việc cài 1 phần mềm Antivirus như AGV cũng gây ra hiện tợng như trên.




    Tưởng hỏng hóc gì,khi tui đem máy đi bảo hành thì thằng ở đó nó vào 1 chỗ nào đó em nhìn không hiểu,nhìn xong nó phán "máy anh dính nhiều virut lắm,phải cài lai win thôi "
    Đây chỉ là 1 câu nói để lấy lí do mà cài lại Window cho bạn. Họ Ghost lại Win thì mất 1 khoang thời gian rất ngắn trong khi nếu diệt virus thì chưa chắc gì được nên họ mới nói như vậy đối với bạn.




    Bác nào co biết nó nhìn ở đâu mà biết không chỉ em với,hoặc ai dạy em xem cách kiểm tra xem máy đã dính virut hay không.máy có KIS mà dình virut lúc nào không hay !! khó chịu lắm
    Muốn biết mấy mình có nhiễm virus hay không thì chỉ dựa theo cảm tính như: cảm thấy máy hoạt động chậm chạm, hay treo máy...thì khi đó có thể nghi ngờ là máy đã nhiễm virus.

    Còn việc để nhận biết máy có virus xâm nhập hay không? Thì bạn cần phải có 1 chút kinh nghiệm, 1 chút am hiểu vè hệ diều hành mà bạn đang sử dụng như: Registry, system32, các file hệ thống.... Vì như chúng ta đã biết thì virus khi xâm nhập vào máy tính thì thướng trú ở : Task Manager, system 32, registry.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •